Nâng Cấp Máy CNC, Giải Pháp Cho Máy CNC Cũ.

09-05-2019

1625

Công nghệ gia công CNC ở Việt Nam hiện nay đã rất phát triển. Nhữnng máy CNC mới từ các hãng lớn như OKK, DOOSAN, TMT, MORISEIKI,MIYANO… đều có những cải tiến với phần điện điều khiển với cấu hình mạnh của FANUC, SIEMENS, GSK, FAGOR… Đảm bảo độ nội suy nhanh, mượt và độ chính xác cao. Tuy nhiên, một điều chắc chắn đó là giá thành của những máy gia công mới đều khá cao. Điều đó sẽ gây khó khăn cho những đơn vị mới đầu tư sản xuất, mở xưởng.

Vì vậy, việc tiếp tục sử dụng những máy CNC cũ từ Nhật bãi cũng là một giải pháp tốt. Gía thành rẻ, phần cơ khí của máy vẫn rất chắc chắn và tốt. Một điều hạn chế của việc sử dụng máy CNC cũ đó là phần điện điều khiển thường đã khá cũ, Ví dụ như những máy sử dụng FANUC 3, FANUC 6, FANUC OM… đều đã cách đây khoảng 25 đến 30 năm. Vì vậy, phần điện sẽ hay gặp phải những vấn đề hư hỏng. Hơn nữa, với tốc độ xử lý của chíp  lúc đó không thể đảm bảo cho máy chạy nột suy nhanh, mượt, nhất là các nguyên công phay 3D, bo cung…

Để xử lý vấn đề này thì việc nâng cấp hệ thống điện cho máy là một giải pháp tốt. Sẽ vừa đảm bảo được giá thành hợp lý, Máy vừa có một hệ điều khiển mới, với thế hệ Chíp xử lý mới với tốc độ xử lý mạnh mẽ đảm bảo việc nội suy và vận hành của máy mượt mà.  Vì vậy, Khi máy đã hư hỏng nhiều, cần thay thế hoặc khôi phục, cải tạo thêm một số chức năng máy, chúng ta đưa ra giải pháp nâng cấp.

Với bề dày kinhn ghiệm trong nhiều năm trong lĩnh vực bảo trì, bảo dưỡng nâng cấp máy công cụ và với đội ngũ kỹ sư được đào tạo trong và ngoài nước, chúng tôi đem đến một dịch vụ nâng cấp máy CNC đảm bảo sự hài lòng nhất đến Quý khách hàng.

Khi nào nên áp dụng giải pháp nâng cấp cho máy CNC?      

Khi phần cơ khí của máy CNC còn tốt, độ sai số cơ khí của các trục nằm trong khoảng cho phép mà máy gặp các sự cố hoặc các vấn đề sau:

– Khi hệ thống điện – điều khiển bị hư hỏng nặng không thể khắc phục.

– Khi khách hàng muốn thay thế hệ điều khiển hiện tại bởi một hệ điều khiển mới, đáp ứng được yêu cầu công nghệ sản xuất thực tế của nhà máy.

– Khi máy đang sử dụng một dòng hệ điều khiển nội địa Nhật, rất khó vận hành vì ngôn ngữ tiếng nhật, hay bị hư hỏng, khó sửa chữa…

 

Hệ thống điện cho một máy CNC.

 

Hệ thống điện GSK, giải pháp tối ưu cho nâng cấp máy. 

 • Hệ thống điện GSK với tính đồng bộ cao về phần cứng và phần mềm, đầy đủ tính năng cho một máy CNC.
 • Gía thành hợp lý.
 • Tốc độ xử lý nhanh, mượt.
 • Giao tiếp và đọc các chương trình gia công từ máy tính, usb, thẻ nhớ dễ dàng.

  GSKItems-24

  Hệ thống điện GSK cho một máy CNC

Hệ thống điện của một máy nâng cấp gồm có:

 • Hệ điều khiển: gồm các dòng cho máy phay GSK 980MDC, GSK 980MDI, GSK 983M, GSK218M, GSK218MC và các dòng điều khiển cho máy tiện GSK980TDI, GSK988T, GSK988TA1…
 • Hệ thống DRIVE và động cơ cho các trục GS2000, GE2000.. đồng bộ với dòng động cơ 130SJT, 175SJT Với độ ổn định và độ chính xác cao.
 • Hệ thống Drive trục chính GS3000, GR3000 và động cơ trục chính công suất cao, tốc độ vòng quay phổ thông đạt 10.000 rpm.
 • Các bộ IO mở rộng. Cho phép tích hợp và điều khiển nhiều tính năng, và nhiều thiết bị ngoại vi.

Một số dự án đã nâng cấp.

https://www.youtube.com/watch?v=tZS2fUdflKc&t=42s

Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực máy CNC, và là đại diện của GSK tại Việt Nam. Rất mong được giới thiệu và kết hợp với các nhà máy, cơ sở sản xuất để mang những công nghệ mới và những  lợi ích đến cho khách hàng.

Liên hệ: 0983 963 420 .

Tin tức liên quan

BỘ ĐIỀU KHIỂN CNC GSK980TDc

1. Giới thiệu chung 980TDc là bộ điều khiển nâng cấp từ bộ điều khiển 980TDb, với sự nâng cấp...

BỘ ĐIỀU KHIỂN CNC SGK 928TEa

Giới thiệu chung 928TEa sử dụng bộ CPU công nghiệp 32 bit hiệu suất cao, độ chính xác gia công...

GIỚI THIỆU BỘ ĐIỀU KHIỂN MÁY PHAY CNC GSK 218MC

Giới thiệu chung 218MC bao gồm 3 kiểu hình dạng: 218MC, 218MC-H, 218MC-V. 218MC là dòng sản phẩm nâng cấp...